Tự làm gà rán vừa ngon vừa giòn như ngoài hàng !

Hướng dẫn cách làm món gà rán vừa giòn vừa ngon như ngoài hàng: Bọn trẻ nhà mình rất thích đi ăn gà rán ngoài hàng, đại loại kiểu như gà rán KFC


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHướng dẫn cách làm món gà rán vừa giòn vừa ngon như ngoài hàng:

Bọn trẻ nhà mình rất thích đi ăn gà rán ngoài hàng, đại loại kiểu như gà rán KFC hay loteria. Vì thế nên mình cũng "tập tành" chiên gà và làm theo 1 số công thức hướng dẫn trên mạng, càng ngày món ăn càng lên tay hơn rùi. Lớp vỏ ngoài giòn và sần y như ngoài hàng, cộng thêm phần thịt bên trong mềm và ngọt, chấm cùng chút tương ớt chua ngọt nữa là hoàn hảo. Tự làm gà rán không chỉ để giải quyết khâu yên tâm đâu, mà mình thấy khi tự chế biến thế này, món ăn sẽ ngon hơn, đậm đà hơn và không bị "thất thoát" nhiều chất dinh dưỡng như khi chiên theo kiểu "công nghiệp" ở ngoài hàng. Vì thế, có thể vô tư cho các con ăn mà không lo ngại gì cả. Thỉnh thoảng, các mẹ hãy chế biến món gà rán vừa ngon vừa giòn mà mình chia sẻ cách làm ngay sau đây nhé, đảm bảo các con sẽ "mê mẩn" cho mà xemẢnh minh họa 1 - Tự làm gà rán vừa ngon vừa giòn như ngoài hàng !

Ảnh minh họa 2 - Tự làm gà rán vừa ngon vừa giòn như ngoài hàng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 3 cái đùi gà công nghiệp
  • Bột chiên gà giòn
  • Bột chiên giòn
  • 20 gram bột năng, 1 ly rượu nhỏ
  • 1 quả trứng gà,20n gram bơ lạt, 50 ml sữa tươi
  • Chút xíu muối

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với món gà rán này, mình thường chọn thịt đùi gà công nghiệp, vì khi đi mua ngoài hàng phần thịt đùi này có thể mua riêng lẻ. Chuẩn bị 3 cái đùi gà, chọn cái đùi gà có thớ thịt chắc, ít mỡ bám vào. Đùi gà mua về, rửa sạch, sau đó dùng dao khứa dọc đùi gà như hình dưới (mục đích là để các loại nguyên liệu gia vị có thể thấm sâu vào bên trong và chiếc đùi gà khi chiên mới nở ra được). 

Ảnh minh họa 3 - Tự làm gà rán vừa ngon vừa giòn như ngoài hàng !

Cho đùi gà vào luộc (chín khoảng 70%) thì vớt đùi gà ra, cho vào nước lạnh. Sau đó vớt ra và để ráo nước nhé

Ảnh minh họa 4 - Tự làm gà rán vừa ngon vừa giòn như ngoài hàng !

  • Bước 2: Bơ lạt đem đun (hoặc cho vào bát, cho vào lò vi sóng quay cho tan chảy bơ). Thêm 50 ml sữa tươi và 1 xíu muối vào, khuấy đều. Cho gà vào trong hỗn hợp trên, đảo 2 mặt cho đùi gà được ngấm gia vị, tiếp đó bọc lại rùi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 2 tiếng nhé.

Ảnh minh họa 5 - Tự làm gà rán vừa ngon vừa giòn như ngoài hàng !

Chuẩn bị bột tẩm gà gồm 60 gram bột chiên giòn, 25 gram bột gà giòn, 25 gram bột năng. Đảo đều các loại bột trên. Gà sau khi ướp đủ thời gian các mẹ mang ra, và tiếp tục lăn đều qua hỗn hợp bột chiên giòn vừa khuấy, sau đó để riêng ra đĩa. Ở bước 2, sau khi ướp xong, phần nước ướp còn dư, các mẹ đập thêm 1 quả trứng vào nhé. 

Ảnh minh họa 6 - Tự làm gà rán vừa ngon vừa giòn như ngoài hàng !

  • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào (lượng dầu tương đối nhìu để đảm bảo đùi gà được chiên ngập trong dầu). Dầu ăn nóng già, các mẹ lấy từng chiếc đùi gà đã được lăn qua hỗn hợp bột chiên giòn, lăn thêm qua bát trứng rùi bỏ vào chảo dầu chiên. Đến khi lớp vỏ ngoài giòn, xém vàng là món ăn đã hoàn thành rùi.

Ảnh minh họa 7 - Tự làm gà rán vừa ngon vừa giòn như ngoài hàng !


Ảnh minh họa 8 - Tự làm gà rán vừa ngon vừa giòn như ngoài hàng !

Việc cuối cùng là chúng mình chỉ việc trút đùi gà ra đĩa, chấm cùng chút tương ớt chua ngọt là ngon nhất rùi. Đùi gà chín giòn với lớp vỏ ngoài giòn tan, đậm đà các hương vị, phần thịt bên trong thì mềm và cũng rất đậm đà vì đã được ướp đủ thời gian. Tự làm món gà rán theo công thức này vừa đơn giản mà thành phẩm thu được lại cực kỳ ngon miệng, các bé iu sẽ cực kỳ iu thích ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé.

Ảnh minh họa 9 - Tự làm gà rán vừa ngon vừa giòn như ngoài hàng !


Tự làm gà rán vừa ngon vừa giòn như ngoài hàng !
4.3 (7) votes


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật