Tự làm thạch đen (sương sáo) mát lành cực dễ tại nhà!

Cách làm thạch đen (sương sáo) mát lành cực dễ tại nhà: Trong những ngày hè nóng nực thì thạch đen (sương sáo) là một trong những thứ giải khát


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách làm thạch đen (sương sáo) mát lành cực dễ tại nhà:

Trong những ngày hè nóng nực thì thạch đen (sương sáo) là một trong những thứ giải khát vô cùng phổ biến và quen thuộc, thế những không phải ai cũng biết thạch đen (sương sáo) còn là một tân dược có tác dụng giải nhiệt, giúp các quá trình chuyển hóa có thể diễn ra rõ ràng rất có lợi cho sức khỏe. Bản thân thạch đen (sương sáo) có vị ngọt mát, khi nhai giòn giòn, sần sật lại mềm ngậy nên khi dùng để kết hợp với các món chè, nước cốt dừa thì đúng là tuyệt hảo, hoặc khi buồn buồn bỏ ra ăn một mình cũng rất là thú vị và sướng miệng ý Ảnh minh họa 1 - Tự làm thạch đen (sương sáo) mát lành cực dễ tại nhà!. Mà cách làm món này cũng khá là đơn giản, nên chúng mình có thể tự hì hụi làm tại nhà một cách dễ dàng đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột thạch sương sáo: 1 gói (các bạn có thể tìm mua trong siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi, các cửa tiệm bán bánh)
  • Đường trắng
  • Nước 

Cách làm:

  • Bước 1: Trong gói bột thạch sương sáo mua sẵn sẽ được pha chế đủ các loại gia vị và thành phần cần thiết và có cả hướng dẫn kèm theo, các bạn chuẩn bị đủ lượng nước đường, bột theo đúng tỷ lệ ghi trong hướng dẫn. Thường thì với 1 gói bột thạch sương sáo mình sẽ cho thêm 100 g đường và 800 ml nước vào nồi, sau đó dùng muôi đũa khuấy thật đều để bột thạch và đường tan ra, đặc quánh lại nhé.

Ảnh minh họa 2 - Tự làm thạch đen (sương sáo) mát lành cực dễ tại nhà!

  • Bước 2: Đặt nồi lên bếp, đun với lửa vừa, các bạn chú ý vừa đun vừa khuấy liền tay, không được ngừng lại nhé để tránh bột thạch bị vón cục và không chín đều. Các ban cứ đun như vậy đến khi thấy nước thạch đặc quánh lại như hồ, và chín hẳn thì tắt bếp rồi bắc ra.

Ảnh minh họa 3 - Tự làm thạch đen (sương sáo) mát lành cực dễ tại nhà!

  • Bước 3: Để cho đẹp mắt các bạn chuẩn bị những chiếc khuôn tạo hình rồi nhanh tay đổ nước thạch vào khuôn khi còn nóng nhé, để nguội là thạch sẽ đông lại và không thể tạo hình được nữa. Giờ các bạn chỉ cần chờ cho thạch thật nguội đông lại, định hình chắc chắn là có thể lấy ra "măm" rồi. Trước khi ăn các bạn cho thạch vào tủ lạnh thì ăn sẽ mát lạnh ngon hơn rất nhiều đấy.

Ảnh minh họa 4 - Tự làm thạch đen (sương sáo) mát lành cực dễ tại nhà!

Món thạch đen (sương sáo) này các bạn có thể cắt thành các khối nhỏ cho vào chè, nước cốt dừa hoặc để nguyên khối ăn cũng rất là ngon đấy. Chắc chắn là nhiều bạn cũng giống mình rất mê cái vị ngọt mát lành, giòn sần sật lại mềm béo của món thạch đen (sương sáo) này, vậy thì còn chờ gì nữa mà không làm ngay một ít để sẵn trong tủ lạnh để chuẩn bị đón chào mùa hè nào Ảnh minh họa 5 - Tự làm thạch đen (sương sáo) mát lành cực dễ tại nhà!


Tự làm thạch đen (sương sáo) mát lành cực dễ tại nhà!
4.3 (3) votes
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật