Cách làm siro vải thiều thơm ngon "dễ như ăn kẹo"!

Cách làm siro vải thiều thơm ngon "dễ như ăn kẹo": Tranh thủ đang mùa vải chín rộ, vừa ngọt lại vừa rẻ, mình đã tranh thủ mua khá là nhiều vải


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách làm siro vải thiều thơm ngon "dễ như ăn kẹo":

Tranh thủ đang mùa vải chín rộ, vừa ngọt lại vừa rẻ, mình đã tranh thủ mua khá là nhiều vải về để chế biến thành vô số món ăn vô cùng thơm ngon đấy. Ngoài việc ăn trực tiếp, thì mình còn làm sinh tố vải này, vải ngâm đường này và đặc biệt món siro vải được cả nhà mình, đặc biệt là các bé vô cùng yêu thích Ảnh minh họa 1 - Cách làm siro vải thiều thơm ngon dễ như ăn kẹo!. Siro vải nếu được bảo quản tốt trong tủ lạnh cũng để được khá lâu đấy, thế nên tranh thủ lúc rảnh rỗi chúng mình hãy cùng blognauan ngon làm ngay món siro vải thiều thơm ngon "dễ như ăn kẹo" này để dùng dần nhé.

Ảnh minh họa 2 - Cách làm siro vải thiều thơm ngon dễ như ăn kẹo!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Vải thiều: 1 kg (đã bóc vỏ, bỏ hạt)
  • Nước lọc: 500 ml
  • Đường: 800 g.

Cách làm:

  • Bước 1: Món siro ngon nhất khi được chế biến từ loại vải thiều Thanh Hà hoăc vải Lục Ngạn, đây là loại vải có vị ngọt thơm, dày cùi, mọng nước hơn hẳn những loại vải khác. Khi chọn mua các bạn chọn mua những quả vải thiều đã chín đỏ đều, vỏ nhẵn nhụi, to tròn, cầm nặng tay và không bị sâu cuống. Bước đầu tiên, các bạn bóc vỏ vải, bỏ hạt, tách phần cùi trắng để riêng ra bát nhé.

Ảnh minh họa 3 - Cách làm siro vải thiều thơm ngon dễ như ăn kẹo!

  • Bước 2: Đổ 500 ml nước lọc + 800 g đường vào nồi, đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa, vừa đun các bạn vừa dùng đũa khuấy để đường nhanh hòa tan vào nước. Đến khi thấy nước trong nồi sôi và nước đường hơi sánh lại, khuấy thấy nặng tay hơn thì các bạn trút tất cả cùi vải vào nồi.

Ảnh minh họa 4 - Cách làm siro vải thiều thơm ngon dễ như ăn kẹo!

Tiếp tục đun sôi vải trong nước đường khoảng từ 5 - 10 phút thì các bạn tắt bếp rồi nhấc nồi ra, để thật nguội nhé.

Ảnh minh họa 5 - Cách làm siro vải thiều thơm ngon dễ như ăn kẹo!

  • Bước 3: Chúng mình nên sử dụng lọ thủy tinh hoặc sứ để đựng siro vải, tránh sử dụng các loại lọ nhựa kém chất lượng. Lọ thủy tinh các bạn đem luộc trong nước sôi khoảng 5 phút rồi nhấc ra để nguội, sau đó dùng khăn sạch lau thật khô. Khi siro vải đã nguội, các bạn đổ vào lọ, đậy kín nắp rồi bảo quản nơi khô thoáng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.

Ảnh minh họa 6 - Cách làm siro vải thiều thơm ngon dễ như ăn kẹo!

Siro vải bảo quản tốt trong tủ lạnh có thời gian sử dụng lên tới 6 tháng đấy, vải chín rộ chỉ trong 2 - 3 tháng thôi nên chúng mình tranh thủ làm nhiều nhiều một chút để dùng dần nhé. Siro vải sử dụng rất là tiện lợi đấy, lúc nào muốn thưởng thức, chúng mình chỉ cần múc một lượng siro vừa đủ, hòa cùng nước, thêm chút đá bảo, trang trí thêm vài chiếc lá bạc hà là đã có ngay cốc siro mát lạnh giải nhiệt trong ngày hè nóng nực rồi. Cách làm siro mà mình vừa hướng dẫn thì đúng là "dễ như ăn kẹo" đúng không nào, còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay thui Ảnh minh họa 7 - Cách làm siro vải thiều thơm ngon dễ như ăn kẹo!.

Ảnh minh họa 8 - Cách làm siro vải thiều thơm ngon dễ như ăn kẹo!

Một số những điều cần lưu ý:

  1. Các bạn cần chuẩn bị 1 kg vải thiều đã bóc vỏ và bỏ hạt, nên khi mua thì chúng mình cần mua khoảng 1.5 kg vải vần còn cành và vỏ nhé.
  2. Chúng mình cần chú ý lọ thủy tinh để đựng siro cần phải thật sạch và khô nước, đặc biệt không được dính nước lã, nếu không sẽ làm món siro bị hỏng hoặc nổi váng đấy nhé.

Cách làm siro vải thiều thơm ngon "dễ như ăn kẹo"!
4.3 (3) votes


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật