Cách làm món kem chuối mát lạnh, sảng khoái trong ngày hè nóng nực!

Cách làm món kem chuối mát lạnh, sảng khoái trong ngày hè nóng nực: Mùa hè đang vào độ nóng nhất trong năm, trong cái nắng nóng gay gắt thế này


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách làm món kem chuối mát lạnh, sảng khoái trong ngày hè nóng nực:

Mùa hè đang vào độ nóng nhất trong năm, trong cái nắng nóng gay gắt thế này mà khi về nhà có ngay một ly kem chuối mát lạnh, ngọt thơm để "hạ hỏa" thì còn gì sung sướng hơn nữa Ảnh minh họa 1 - Cách làm món kem chuối mát lạnh, sảng khoái trong ngày hè nóng nực!. Chẳng bởi thế mà tranh thủ những ngày nghỉ mình thường làm sẵn vài tô kem chuối để trong tủ lạnh để bản thân và cả nhà ăn dần, cả nhà mình đặc biệt là các thành viên nhí ái cũng thích mê. Vị chuối thơm ngọt đặc trưng hòa quyện cùng sữa, nước cốt dừa béo ngậy, điểm thêm chút lạc rang ăn bùi béo, giòn lại còn mát lạnh thì đúng là quá hấp dẫn trong những ngày hè thế này Ảnh minh họa 2 - Cách làm món kem chuối mát lạnh, sảng khoái trong ngày hè nóng nực!. Nguyên liệu dễ tìm, cách làm thì vô cùng đơn giản nên chúng mình nhất định phải làm ngay món kem chuối này để thưởng thức đấy nhé.

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món kem chuối mát lạnh, sảng khoái trong ngày hè nóng nực!

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Chuối tây: 4 quả
 • Nước cốt dừa: 100ml (có thể mua sẵn hoặc tự làm theo cách tại đây)
 • Sữa tươi: 100 ml
 • Sữa đặc: 3 - 4 thìa
 • Kem tươi: 50 ml
 • Sữa chua: 2 hộp
 • Lạc: 1 bát con
 • Dừa bào sợi: 1 bát con

Cách làm:

 • Bước 1: Đầu tiên, chúng mình sẽ bóc, lột hết vỏ chuối, sau đó thái chuối thành khoảng 3 - 4 lát theo chiều dọc quả chuối, các bạn nhớ cẩn thận để có những lát chuối đều không bị nát vỡ nhé. Các bạn để từng lát chuối ra 1 chiếc đĩa riêng.

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món kem chuối mát lạnh, sảng khoái trong ngày hè nóng nực!

 • Bước 2: Hòa 100 ml nước cốt dừa + 100 ml sữa tươi + 4 thìa sữa đặc + 50 ml kem tươi + 2 hộp sữa chua vào 1 chiếc bát tô, quấy thật đều tay đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn là được nhé.

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món kem chuối mát lạnh, sảng khoái trong ngày hè nóng nực!

 • Bước 3: Lạc các bạn cho vào chảo rang chín, xát sạch vỏ rồi cho vào cối giã dập sơ qua là được, lưu ý chúng mình không nên giã lạc quá nhỏ mịn nhé, như vậy sẽ làm mất đi vị bùi béo khi ăn đấy.

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món kem chuối mát lạnh, sảng khoái trong ngày hè nóng nực!

 • Bước 4: Chuẩn bị 1 chiếc hộp to, đầu tiên các bạn rắc 1 lớp dừa bào sợi lót dưới đáy tô, sau đó rắc tiếp 1 lớp lạc giã dập lên, rồi nhẹ nhàng trải 1 lớp lát chuối lên tiếp, cuối cùng múc hỗn hợp kem sữa rưới lên trên sao cho hỗn hợp xâm xấp mặt chuối thì tiếp tục làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu. Phía trên cùng bạn nên rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi hơn rồi dùng tay ấn nhẹ nhẹ để lạc và dừa nạo sợi dính vào kem để khi bạn ăn sẽ không bị rơi ra. làm như vậy món kem chuối sẽ tạo thành nhiều tầng đẹp mắt và ngon miệng lắm đấy.

Ảnh minh họa 7 - Cách làm món kem chuối mát lạnh, sảng khoái trong ngày hè nóng nực!

 • Bước 5: Cuối cùng chúng mình cho hộp vào ngăn đá tủ lạnh, làm đông trong khoảng 6 - 8 tiếng là món kem chuối đã hoàn thành và sẵn sàng để phục vụ cho cả gia đình trong những ngày hè nắng nóng rồi. Khi ăn các bạn nhớ cắt hoặc múc thành những miếng vừa ăn, phần còn lại các bạn có thể tiếp tục để trong ngăn đá bảo quản nhé.

Ảnh minh họa 8 - Cách làm món kem chuối mát lạnh, sảng khoái trong ngày hè nóng nực!

Món kem chuối bùi béo, thơm ngậy lại còn bổ sung rất nhiều năng lượng cũng như vitamin chắc chắn sẽ làm một trong những món ăn được các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các bạn nhỏ yêu thích nhất trong những ngày hè nóng bức như thế này đấy. Ngại gì mà không bỏ ra chút thời gian để trong tủ lạnh nhà mình lúc nào cũng có sẵn ngay món kem chuối mát lạnh để mọi người có thể giải nhiệt, thưởng thức ngay nhỉ Ảnh minh họa 9 - Cách làm món kem chuối mát lạnh, sảng khoái trong ngày hè nóng nực!.


Cách làm món kem chuối mát lạnh, sảng khoái trong ngày hè nóng nực!
4.0 (2) votes
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật