Tận dụng cơm nguội để làm ngay món bánh gạo giòn thơm cho cả nhà ăn vặt!

Cách làm món bánh gạo giòn thơm từ cơm nguội cho cả nhà ăn vặt: Buổi tối "lỡ tay" nấu hơi nhiều nên thừa nhiều cơm nguội, bỏ đi thì phí nên mình


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách làm món bánh gạo giòn thơm từ cơm nguội cho cả nhà ăn vặt:

Buổi tối "lỡ tay" nấu hơi nhiều nên thừa nhiều cơm nguội, bỏ đi thì phí nên mình tìm cách "tận dụng" bằng cách sử dụng để làm món bánh gạo vừa giòn vừa thơm cho cả nhà ăn vặt Ảnh minh họa 1 - Tận dụng cơm nguội để làm ngay món bánh gạo giòn thơm cho cả nhà ăn vặt!. Từng miếng bánh gạo được chiên vàng ruộm, giòn tan được mọi người trong gia đình mình cực iu thích, bởi vậy mỗi khi có cơm nguội thừa là mình sẽ chế biến ngay món ăn này, vừa tiết kiệm mà có đồ ăn vặt để cả nhà vừa xem phim, quây quần nói chuyện vừa có cái nhâm nhi cho vui miệng, mà bánh gạo tự mình làm thì vô cùng đảm bảo chất lượng chứ không như những món ăn vặt mua sẵn Ảnh minh họa 2 - Tận dụng cơm nguội để làm ngay món bánh gạo giòn thơm cho cả nhà ăn vặt!. Sau đây là công thức làm bánh gạo giòn thơm, rất là đơn giản thôi, các bạn cũng tham khảo nhé.

Ảnh minh họa 3 - Tận dụng cơm nguội để làm ngay món bánh gạo giòn thơm cho cả nhà ăn vặt!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm:

  • Bước 1: Đầu tiên chúng mình sẽ đem rong biển đi thái nhỏ, rong biển các bạn có thể dễ dàng mua trong siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi nhé, sau đó cho rong biển vào bát tô đựng cơm cùng với một chút muối rồi trộn thật đều.

Ảnh minh họa 4 - Tận dụng cơm nguội để làm ngay món bánh gạo giòn thơm cho cả nhà ăn vặt!

  • Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc khuôn hoặc hộp nhựa, dùng cọ phết một lớp mỏng dầu ăn bên trong khuôn để chống dính, sau đó cho cơm đã trộn đều với rong biển vào khuôn, ấn thật chặt để tạo hình.

Ảnh minh họa 5 - Tận dụng cơm nguội để làm ngay món bánh gạo giòn thơm cho cả nhà ăn vặt!

Khi cơm đã nguội, các bạn lấy cơm ra khỏi khuôn rồi thái thành lát vừa ăn (như hình).

Ảnh minh họa 6 - Tận dụng cơm nguội để làm ngay món bánh gạo giòn thơm cho cả nhà ăn vặt!

  • Bước 3: Chuẩn bị 1 chiếc chảo chống dính tốt, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun dầu nóng rồi thả từng lát bánh gạo vào chiên với lửa vừa. Các bạn lưu ý lật bánh để chiên bánh chín đều các mặt. Chiên đến khi các mặt bánh đều chuyển màu vàng ruộm thì gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Đợi dầu thừa trên bánh được thấm bớt là chúng mình có thể oánh chén rùi.

Ảnh minh họa 7 - Tận dụng cơm nguội để làm ngay món bánh gạo giòn thơm cho cả nhà ăn vặt!

Từng lát bánh gạo vàng ruộm được chiên đến giòn tan, thơm lừng chắc chắn sẽ trở thành món ăn vặt được mọi người trong gia đình yêu thích lắm đấy. Ngoài rong biển các bạn có thể thêm chà bông (ruốc thịt), tôm khô, xúc xích ... hoặc trái cây khô để tạo nên những hương vị thơm ngon khác nhau phù hợp với sở thích của bản thân nhé. Ngoài làm món ăn vặt, món bánh gạo này hoàn toàn có thể trở thành một món ăn sáng ngon miệng cho cả nhà nữa đấy, chúng mình thêm một số nguyên liệu khác để làm món bánh thêm đủ chất nhé. Hơn nữa cách làm món bánh gạo này cũng cực kỳ đơn giản còn tận dụng được cơm thừa từ tối hôm trước nữa, vừa tiết kiệm lại đảm bảo chất lượng, tha hồ cho chúng mình oánh chén đấy.

Ảnh minh họa 8 - Tận dụng cơm nguội để làm ngay món bánh gạo giòn thơm cho cả nhà ăn vặt!

Lưu ý khi làm món bánh gạo:

  1. Cơm mềm nát khi chiên bánh sẽ ngon hơn, nên khi có ý định làm món bánh này khi nấu cơm các bạn cho nhiều nước một chút nhé, chúng mình cũng có thể dùng gạo nếp (xôi) để làm món bánh này, khi đó món bánh gạo sẽ rất dẻo và thơm đấy.
  2. Nếu muốn ăn bánh giòn tan từ trong ra ngoài thì khi thái bánh, các bạn thái lát mỏng thôi; còn nếu muốn ăn bánh có lớp vỏ vàng giòn, bên trong vẫn giữ được độ dẻo mềm thì thái lát dày hơn một chút nhé.
Sưu tầm: Cách làm món bánh gạo giòn thơm từ cơm nguội cho cả nhà
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật