Tự làm món mứt dừa thơm ngon cho ngày Tết sum vầy!

Cách làm món mứt dừa thơm ngon cho ngày Tết sum vầy: Chẳng còn mấy nữa là lại đến Tết rồi đấy, từ hôm nay mình sẽ bắt đầu giới thiệu và hướng


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách làm món mứt dừa thơm ngon cho ngày Tết sum vầy:

Chẳng còn mấy nữa là lại đến Tết rồi đấy, từ hôm nay mình sẽ bắt đầu giới thiệu và hướng dẫn các bạn các món ăn được sử dụng nhiều trong ngày Tết nhé. "Thời ông bà" chúng mình, đã nhắc đến Tết là phải nhắc đến các loại mứt, mình vẫn còn nhớ như in cái cảm giác háo hức khi bóc những hộp mứt tết hình lục giác mà gia đình mình năm nào cũng mua mỗi dịp Tết về, nào là mứt gừng, mứt cam, trứng chim và tất nhiên là không  thể thiếu những sợi mứt dừa dai ngọt thơm được. Thế nhưng sau một loạt những bài báo đưa tin về vấn đề an toàn thực phẩm, thì nhà mình chẳng dám mua những hộp mứt làm sẵn nữa Ảnh minh họa 1 - Tự làm món mứt dừa thơm ngon cho ngày Tết sum vầy!.  Thôi thì đành tự làm ở nhà cho nó an toàn các bạn ạ. Hôm nay blognauanngon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món mứt dừa cho ngày Tết nha.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cùi dừa non: 500g
  • Vani: 1 hộp
  • Đường kính trắng: 300g
  • Sữa tươi không đường: 200ml

Lưu ý: Khi chọn dừa các bạn lưu ý tránh chọn những quả quá già nhé, dùng dừa già thành phẩm mứt làm ra sẽ rất cứng khô, nhưng cũng tránh chọn những quả dừa quá non, phần cùi dừa non quá sẽ nhão, khó nạo thành những sợi dài, và khi sên cũng dễ bị nát nhé.

Ảnh minh họa 2 - Tự làm món mứt dừa thơm ngon cho ngày Tết sum vầy!

Cách làm:

  • Bước 1: Bước đầu tiên là chúng ta phải chuẩn bị 1 con dao nạo, rồi cẩn thận nạo cùi dừa thành những sợi dài mỏng, nạo càng dài càng tốt nhé, tránh làm đứt nhiều nha để sợi mứt được dài nhé. Sau khi nạo xong, các bạn ngâm dừa trong nước sạch khoảng 12 - 14 tiếng, rồi rửa lại 2 - 3 lần nữa để đảm bảo sợi dừa hết dầu rồi các bạn vớt ra rổ để thật ráo nước nhé.

Ảnh minh họa 3 - Tự làm món mứt dừa thơm ngon cho ngày Tết sum vầy!

  • Bước 2: Khi thấy dừa đã khô nước, các bạn đổ hết dừa vào 1 chiếc nồi to, rồi đổ 300g đường kính vào nồi, nhẹ nhàng trộn đều để dừa và đường được hòa quyện với nhau. Sau đó các bạn để dừa ướp đường qua đêm để đường tan và ngấm kỹ vào từng sợi dừa, đến khi các bạn thấy sợi dừa chuyển màu trắng trong thì chúng ta chuyển sang bước tiếp theo nhé.

Ảnh minh họa 4 - Tự làm món mứt dừa thơm ngon cho ngày Tết sum vầy!

  • Bước 3: Các bạn chuẩn bị một chiếc chảo to và đế thật dày để chuẩn bị sên dừa nhé. Các bạn đặt chảo lên bếp, vặn lửa to để chảo nóng, thì các bạn đổ tất cả dừa vào chảo, nhớ lúc này thì chúng mình phải giảm lửa xuống mức thấp nhất nhé. Trong quá trình sên các bạn phải liên tục dùng đũa đảo đều và thật nhẹ tay để tránh sợi dừa bị đứt nát và để tránh đường bị vón cục hoặc bị khê nhé. Lúc này các bạn có thể thêm vani và sữa tươi vào chảo đảo cùng để tạo vị thơm ngọt cho món mứt nhé. 

Ảnh minh họa 5 - Tự làm món mứt dừa thơm ngon cho ngày Tết sum vầy!

Các bạn sên trong khoảng từ 45 - 60 phút thì nước sẽ cạn và dừa bắt đầu khô lại nhé. Khi các bạn đảo thấy nhẹ tay hơn, sợi dừa dần tách nhau ra và thấy có phấn trắng li ti bám trên mặt sợi dừa là món mứt của chúng ta đã được sên xong nhé. Các bạn tắt bếp, dùng đũa đảo nhẹ nhàng đến khi dừa nguội thì đổ mứt dừa ra một chiếc mâm to, phơi trong khoảng 2 - 3 tiếng để mứt khô hẳn thì các bạn xếp vào hộp hoặc lọ bảo quản nới thoáng mát để ăn dần trong cả mùa Tết nhé.

Ảnh minh họa 6 - Tự làm món mứt dừa thơm ngon cho ngày Tết sum vầy!

Tuy làm món mứt dừa này khá mất thời gian, nhưng các bước lại khá đơn giản không cần cầu kỳ hoặc phức tạp lắm đúng không nào. Các bạn cũng có thể dùng lá nếp, rau dền đỏ... xay ra lấy nước trộn trộn với dừa trong quá trình sên để tạo nhiều màu sắc thú vị cho món mứt dừa của chúng mình nhé. Chúc các bạn thành công Ảnh minh họa 7 - Tự làm món mứt dừa thơm ngon cho ngày Tết sum vầy!.


Tự làm món mứt dừa thơm ngon cho ngày Tết sum vầy!
5 (1) votes
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật