Tự làm ngay món kẹo lạc hạnh nhân ngọt ngào nhâm nhi cả ngày không biết chán!

Cách làm món kẹo lạc hạnh nhân ngọt ngào, nhâm nhi cả ngày không biết chán: Không ngoa khi nói rằng kẹo kéo và kẹo lạc là hai loại kẹo "quốc


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách làm món kẹo lạc hạnh nhân ngọt ngào, nhâm nhi cả ngày không biết chán:

Không ngoa khi nói rằng kẹo kéo và kẹo lạc là hai loại kẹo "quốc dân" mà không đứa trẻ thời 8x - 9x đời đầu nào lại không biết đến. Chỉ cần vài trăm đồng ngày ấy thui là cả bọn đã có ngay vài thanh kẹo lạc ngọt ngào để chia nhau mà nhâm nhi Ảnh minh họa 1 - Tự làm ngay món kẹo lạc hạnh nhân ngọt ngào nhâm nhi cả ngày không biết chán!. Đến tận bây giờ mình vẫn hay thường tự làm món kẹo này, trữ sẵn cả ở nhà lẫn công ty để mỗi khi buồn miệng là lại lấy ra ăn cho "ngọt giọng". Vì tự làm và có điều kiện hơn, nên khi chế biến món kẹo này, mình thường nâng cấp hơn, kết hợp cả lạc và hạnh nhân để tạo ra món kẹo lạc hạnh nhân vô cùng quen thuộc nhưng lại bùi béo và thơm ngậy hơn mua ngoài hàng đấy. Cách làm cũng hơi "lích kích" một tẹo, nhưng chúng mình hãy tranh thủ những ngày cuối cùng để làm món kẹo lạc hạnh nhân ngọt ngào này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Lạc: 300 g
  • Hạnh nhân: 80 g
  • Vừng: 70 g
  • Đường: 200 g
  • Bơ: 20 g

Ảnh minh họa 2 - Tự làm ngay món kẹo lạc hạnh nhân ngọt ngào nhâm nhi cả ngày không biết chán!

Cách làm:

  • Bước 1: Công việc đầu tiên chúng mình cần làm đó chính là đi rang lạc. Lạc các bạn cho vào 1 chiếc chảo to và để dày một chút rồi đặt lên bếp rang với lửa vừa, trong quá trình rang chúng mình phải liên tục đảo để lạc được rang chín đều, đến khi thấy lạc chuyển sang màu hơi vàng thì giảm lửa nhỏ xuống kéo cháy nhé. Rang như vậy đến khi các bạn nếm thử thấy lạc giòn bùi, không còn sống sượng nữa thì tắt bếp đổ ra giấy báo, gói chặt lại ủ một lúc (bước này sẽ làm lạc giòn hơn và không bị ỉu). Sau khi lạc đã nguội dần các bạn chà sát để tách bỏ vỏ, rồi dùng quạt để thổi bay phần vỏ này đi. Tiếp theo cho lạc vào cối giã dập (hoặc cho vào túi nilong rồi dùng chày đập cho lạc vỡ ra).

Ảnh minh họa 3 - Tự làm ngay món kẹo lạc hạnh nhân ngọt ngào nhâm nhi cả ngày không biết chán!

Hạnh nhân các bạn cũng làm tương tự như lạc nhé,  cho hạnh nhân vào chảo rang chín, rồi cho vào cối giã dập. Các bạn lưu ý cả lạc và hạnh nhân chúng mình chỉ cần giã cho vỡ dập ra, không nên giã nát mịn nhé, như thế sẽ làm mất đị vị bùi béo của lạc và hạnh nhân đấy, hạnh nhân thì các bạn giã nhỏ hơn lạc 1 chút nhé. Cuối cùng là vừng, các bạn cũng cho vào chảo và rang chín. Sau đó các bạn cho tất cả lạc, hạnh nhân và vừng vào trong 1 chiếc âu to rồi trộn thật đều các nguyên liệu với nhau.

Ảnh minh họa 4 - Tự làm ngay món kẹo lạc hạnh nhân ngọt ngào nhâm nhi cả ngày không biết chán!

  • Bước 2: Đặt 1 chiếc chảo khác lên bếp, cho 200 g đường + 20 g bơ vào chảo đun nóng với lửa vừa, vừa đun vừa đảo đến khi thấy đường và bơ tan chảy hoàn toàn thì hạ lửa nhỏ xuống mức thấp nhất . Đun liu riu và khuấy liên tục như vậy đến khi thấy hỗn hợp trong chảo chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Ảnh minh họa 5 - Tự làm ngay món kẹo lạc hạnh nhân ngọt ngào nhâm nhi cả ngày không biết chán!

  • Bước 3: Cuối cùng các bạn chỉ việc đổ âu đựng lạc, hạnh nhân, vừng vào hỗn hợp bơ đường, dùng muôi đũa trộn thật đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó trải dàn đều hỗn hợp này ra khay hoặc giấy nến, nhanh tay dùng dao cắt thành những thanh dài nhỏ vừa ý khi hỗn hợp còn nóng nhé, bởi vì đợi đến khi nguội, kẹo lạc sẽ trở nên rất giòn khó cắt lắm đấy. Giờ chúng mình chỉ cần đợi kẹo lạc hạnh nhân nguội đi, và dần dần khô lại là có thể lấy ra thưởng thức luôn rùi.

Ảnh minh họa 6 - Tự làm ngay món kẹo lạc hạnh nhân ngọt ngào nhâm nhi cả ngày không biết chán!

Món kẹo lạc hạnh nhận là một sự kết hợp quá ư là tuyệt vời giữa vị bùi béo, giòn giòn của lạc, hạnh nhân, vị thơm của vừng và vị ngọt ngậy của bơ đường. Trong những buổi chiều mưa phùn lành lạnh như mấy ngày hôm nay mà có vài thanh kẹo lạc hạnh nhân này thêm ly trà nóng hổi nữa thì đúng là cuộc đời quá ư hạnh phúc. Cách làm món kẹo lạc hạnh nhân có chút mất thời gian, nhưng bù lại nếu bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể giữ được đến cả tháng nên chúng mình chịu khó vất vả 1 buổi, làm nhìu nhìu một chút là quá ổn ý Ảnh minh họa 7 - Tự làm ngay món kẹo lạc hạnh nhân ngọt ngào nhâm nhi cả ngày không biết chán!.


Tự làm ngay món kẹo lạc hạnh nhân ngọt ngào nhâm nhi cả ngày không biết chán!
4.0 (1) votes
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật