Ấn tượng khó phai với bánh trung thu rau câu cà phê sữa dừa

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu cà phê sữa dừa: Trung thu lại sắp tới rồi, các mẹ các mẹ đã có kế hoạch gì chưa. Như mọi năm, em


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu cà phê sữa dừa:

Trung thu lại sắp tới rồi, các mẹ các mẹ đã có kế hoạch gì chưa. Như mọi năm, em cố gắng tìm mua bánh trung thu ở các hàng bánh ngoài đường nhưng nói thật là em thấy hộp bánh thì đẹp mà bánh ăn thì cũng chỉ tàm tạm thôi. Ấm ức đã lâu, nay em quyết định tự làm bánh. Tự làm thì không được đẹp nhưng mà chúng mình có thể tự điều chỉnh hương vị theo ý thích của người thân trong gia đình. Đảm bảo ai cũng phải tấm tắc khen ngon cho mà xem. Các mẹ hãy cùng thử nhé.

Nguyên liệu:

 • Phần nhân bánh sữa dừa
 • 100ml nước cốt dừa
 • 100ml sữa tươi
 • 3 thìa đường
 • 3g bột rau câu
 • 100ml nước
 • Phần thạch cà phê:
 • 500ml nước
 • 1 gói cà phê đen
 • 70g đường
 • 6g bột rau câu

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên với phần nhân bánh sữa dừa: bạn cho nước vào nồi, đun nhỏ lửa cho sôi. Sau đó trộn chung đường với bột rau câu cho thật đều. Đến khi nước sôi thì cho từng chút đường vào bột rau cầu vừa trộn sẵn vào. Khuấy đều để đường tan hết và sôi trở lại. Lúc này phần nước rau câu sẽ trong lại, khi đó mới cho sữa tươi, nước cốt dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Ảnh minh họa 1 - Ấn tượng khó phai với bánh trung thu rau câu cà phê sữa dừa

Bước 2: Cho phần rau câu vừa nấu nguội bớt. Sau đó bạn rót vào các khuôn tròn nhỏ hơn khuôn của bánh trung thu. Khi thạch nguội thì cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1h là đã hoàn thành xong phần nhân sữa dừa.

Ảnh minh họa 2 - Ấn tượng khó phai với bánh trung thu rau câu cà phê sữa dừa

Bước 3: Với phần thạch cà phê: bạn cho bột cà phê vào bát con, thêm chút nước sôi và khuấy đều cho bột tan hết. Sau đó cho đường và bột thạch vào bát trộn chung.

Ảnh minh họa 3 - Ấn tượng khó phai với bánh trung thu rau câu cà phê sữa dừa

Bước 4: Bạn cho 500ml nước vào nồi nấu cho sôi. Sau đó cho hỗn hợp đường, bột thạch vào khuấy đều. Nấu thêm khoảng 2-3 phút cho đến khi thạch trong lại thì cho phần nước cà phê đen vừa pha sẵn vào, khuấy đều và tắt bếp.

Ảnh minh họa 4 - Ấn tượng khó phai với bánh trung thu rau câu cà phê sữa dừa

Bước 5: Đợi khi thạch nguội bớt, bạn cho thạch cà phê vào đầy khoảng 1/3 khuôn bánh trung thu. Để thạch se lại rồi cho thạch sữa dừa trong tủ lạnh đặt vào giữa khuôn.

Ảnh minh họa 5 - Ấn tượng khó phai với bánh trung thu rau câu cà phê sữa dừa

Cuối cùng bạn múc thạch cà phê đổ cho đầy khuôn rồi đợi cho thạch nguội, đem cất tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức bánh trung thu rau câu cà phê sữa dừa. Dưới đây là kết quả, lung linh ko vậy các mẹ ^^

Ảnh minh họa 6 - Ấn tượng khó phai với bánh trung thu rau câu cà phê sữa dừa
Ảnh minh họa 7 - Ấn tượng khó phai với bánh trung thu rau câu cà phê sữa dừa


Ấn tượng khó phai với bánh trung thu rau câu cà phê sữa dừa
3.0 (1) votes


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật